Chất liệu vải thường may đồng phục công nhân
Mẹo hay

Chất liệu vải thường may đồng phục công nhân

Cập nhật ngày : 11-10-2016

Với tính chất cần sự an toàn cao, chất liệu vải may đồng phục công nhân cần phải có những yếu tốt nhất định để đảm bảo sức khoẻ cho người mặc.

Đối với công nhân, quần áo của hộ phải được làm từ chất liệu vải dày dặn nhưng vẫn phải đảm bảo được sự thoáng mát, thoải mái và thấm hút mồ hôi. Nhưng không phải ai cũng biết chọn chất liệu vải nào để may đồng phục công nhân. Bạn có thể tham khảo những gợi ý chọn vải dưới đây để may đồng phục công nhân phù hợp với đặc thù công việc mình đang làm nhé!

Đặc điểm và tính chất một số loại vải may đồng phục công nhân:

 

1.  Vải Cotton

Chất liệu vải này dùng để may đồng phục công nhân, được dệt từ sợi bông kết hợp với số ít chất hóa học, loại vải này được đan dệt với độ dày, mịn cùng trọng lượng vải khác nhau. Thế nhưng vải cotton dễ nhăn và xù, đặc biệt là những vùng da phải ma sát nhiều như: cùi chỏ, mông. Tùy vào từng tỉ lệ sợi bông mà mỗi sản phẩm đồng phục công nhân được tạo ra có chất lượng là khác nhau. Tỉ lệ bông càng nhiều thì vải càng bền.

 

 

2.  Vải Kaki

Ưu điểm của loại vải này là ít nhăn, dễ giặt là, có độ bền màu cao mang đến cảm giác thoải mái cho người mặc.

Vải kaki may đồng phục bảo hộ lao động thường dùng 2 loại vải: kaki Pangrim và kaki Nam Định

 
Vải cotton may đồng phục công nhân

Với loại vải Kaki Pangrim / băng zin: là loại vải cotton, sợi bông ít, không xổ lông, khách hàng sử dụng có thể giặt máy thoải mái mà không sợ làm hỏng chất vải. Chất liệu vải này mang lại cảm giác nhẹ, mát, thoải mái dễ chịu cho người mặc. Đặc biệt loại vải này có độ bền cao rất thích hợp cho những bộ trang phục bảo hộ lao động.

Với loại vải Kaki Nam Định: có 2 loại vải loại vải gia công và loại vải do nhà máy sản xuất. Về loại vải gia công, người mặc sẽ cảm thấy hơi nóng và khó chịu, do đó công ty chúng tôi thường nhập loại vải do nhà máy sản xuất để tư vấn cho khách hàng. Vải kaki Nam Định có đặc điểm không bị xổ lông, không nhàu, người mặc có cảm giác mát mẻ, thoải mái.

vải Kaki băng zin Kaki Pangrim / băng zin   Vải kaki nam định Kaki Nam Định

 

3.  Vải Si Korea

Thành phần chính của loại vải này là Si và PE, thế nhưng vải này lại được đánh giá là dễ chịu, thông thoáng. Giá thành phải chăng, độ bền cao. Thường được may cho những công nhân làm việc trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí…

4.  Vải Kate

Loại vải này có nguồn gốc từ sợi pha giữa Polyester và Cotton, vải kate thấm hút mồ hôi khá hiệu quả, bề mặt vải mịn, dễ giặt là. Nhiều loại vải kate khác nhau như: Kate USA, kate Italia, Kate Indo. Kate Ford, Kate Silk…. Trong đó, 2 loại vải thường sử dụng nhiều nhất để may đồng phục công nhân là vải Kate Triều Tiên với đặc tính là dày, cứng và vải Kate Indo loại vải này hơi cứng nhưng chất vải mềm.

Vải Kate

Hy vọng bài viết bổ ích này sẽ giúp quý khách chọn được loại vải phù hợp với kế hoạch của mình.